Kỹ Năng

Cách trang trí cây thông Noel đẹp chỉ với 6 bước

Cây thông Noel là trung tâm, là biểu tượng chính của lễ Giáng Sinh. Vào mùa lễ hội cuối năm, không chỉ nhà thờ hoặc các gia đình có đạo mà các công ty, cửa hàng, quán xá cũng đều muốn trang trí cây thông Noel thật đẹp để thu hút mọi người. Vậy làm thế nào để có được cây thông Noel đẹp. Trang trí ánh sáng và các phụ kiện sao cho hợp lý. Mình cùng tham khảo cách trang trí cây thông Noel qua bài viết này ha.

Tham Khảo Thêm: Cách chọn và chăm sóc cây trạng nguyên

Chuẩn Bị Cây Thông Noel

Có thể dùng cây thông thật hoặc một cây thông nhân tạo.

Chuẩn Bị Cây Thông Noel
Chuẩn Bị Cây Thông Noel
  • Cây thông thật: Có thể là một cành thông hoặc nguyên một cây thông có kích thước vừa phải theo nhu cầu của bạn. Nếu là cây thông có chậu và đất, bạn tưới nước bổ sung chất dinh dưỡng cho cây tươi. Nếu là cành thông, cần chọn cành thông tươi vừa mới cắt. Cho cành vào giá đỡ và xô, chậu, bình để chứa nước. Thêm nước vào bình, đảm bảo ngập hoàn toàn vết cắt. Thường xuyên kiểm tra mực nước vì cành thông sẽ hút rất nhiều nước.
  • Cây thông nhân tạo: Mở hộp và lắp ráp theo giấy hướng dẫn của nhà sản xuất. Uốn, chỉnh sửa và định hình các nhánh cây sao cho nhìn tự nhiên nhất
  • Dùng giấy bóng có hoạt tiết, vải, hoặc một cái vỏ bọc để bọc phần chậu hoặc giá đỡ bên dưới cây lại. Vừa tạo vẻ chắc chắn cho cây thông Noel, vừa có chức năng hứng là thông vàng rơi rụng, nếu cây của bạn là cây thông thật. Vừa làm phông nền đẹp cho các hộp quà bạn đặt xung quanh.

Nên để cây thông Noel cách tường một khoảng cỡ 60cm, để bạn có khoảng trống khi đi xung quanh các món đồ trang trí và đèn nháy.

Chọn Đèn Trang Trí Cây Thông Noel

Đèn trang trí dành cho cây thông Noel sẽ có các loại thông thường sau:

  • Dây đèn bóng sợi đốt: Loại đèn được phát triển và ưa chuộng trong nhiều năm trước đây. Có rất nhiều mẫu mã và màu sắc đèn khách nhau. Loại đèn này có giá tương đối rẻ nhưng có nhược điểm là hơi hao điện, tỏa nhiệt khi phát sáng.
  • Dây đèn bóng LED: Loại đèn rất thông dụng trong thời gian gần đây. Có giá cao hơn dây đèn bóng sợi đốt nhưng hiện tại cũng rất dễ tiếp cận vì giá đã ổn định hơn rất nhiều. Đèn LED phát ra ánh sáng trắng rực rỡ, bóng bên ngoài có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, rất đa dạng. Đèn LED rất ít tốn điện, chỉ tốn khoảng 1/5 điện so với đèn sợi đốt và có tuổi thọ rất cao. Nếu mỗi năm chỉ sử dụng một vài lần vào những dịp lễ tết thì tuổi thọ có thể trên 30 năm. Đèn LED không tỏa nhiều nhiệt nên bóng luôn mát khi sử dụng.
  • Dây đèn ánh sáng trắng: Phù hợp với kiểu trang trí cây thông Noel theo kiểu thanh lịch, cổ điển, làm nổi bật các vật được trang trí trên cây thông.
  • Dây đèn ánh sáng màu: Nhiều màu sắc sẽ tạo được không khí ngày lễ tết hơn, trẻ trung và gợi nhớ về thời thơ ấu. Đèn nhiều màu sắc sẽ giúp cây thông nổi bật và thu hút ánh nhìn.
Chọn Đèn Trang Trí Cây Thông Noel
Chọn Đèn Trang Trí Cây Thông Noel

Cần bao nhiêu bóng đèn để trang trí cây thông Noel

Dựa vào chiều cao của cây thông Noel. Thông thường, sẽ cần khoảng 200 bóng đèn cho 1 mét chiều cao. Nhưng nếu bạn thích cây thông của mình sáng hơn, rực rỡ hơn, đầy màu sắc hơn có thể tăng số lượng bóng đèn lên gấp đôi, gấp 3 lần đều được. Nhưng mà hơi tốn tiền đó nha, hihi. Cây thông càng cao thì tán cây càng rộng, bạn có thể tham khảo bảng số lượng đèn bên dưới:

Chiều Cao Của Cây Thông NoelSố Lượng Bóng Đèn Bạn Cần
Từ 180cm đến 220cm350 đến 650
Từ 230cm đến 260cm700 đến 950
Từ 270cm đến 300cm1000 đến 1350
Khoảng từ 370cm1500 đến 2000

Bạn chọn loại đèn nào cũng được, tùy nhu cầu và sở thích. Nhưng mà cần chọn mua đèn ở những nơi uy tín và những thương hiệu uy tín, để đảm bảo an toàn về điện. Nên chọn đèn cùng một thương hiệu để sử dụng trang trí cho một cây thông Noel. Để đảm bảo cùng màu đèn và cùng độ sáng.

Cách Treo Đèn Trang Trí Cây Thông Noel

Thật tuyệt vời khi vào ngày lễ Giáng Sinh, trong nhà bạn lại có một cây thông Noel với hàng trăm, hàng ngàn ánh sáng lấp lánh đủ màu sắc đúng không nào. Nếu bạn không thích công đoạn treo đèn lên cây, hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể đặt mua một cây thông Noel nhân tạo với những dây đèn được treo sẵn trên cây. Nhưng nếu bạn là người thích tự mình trang trí, thì dưới đây là các bước treo đèn để bạn tham khảo.

Cách Treo Đèn Trang Trí Cây Thông Noel
Cách Treo Đèn Trang Trí Cây Thông Noel

Cách Treo Đèn Trang Trí Lên Cây Thông Noel

Bước 1: Kiểm Tra Tất Cả Dây Đèn

Trước khi treo đèn lên cây thông Noel, bạn hãy kiểm tra tất cả các dây đèn. Đảm bảo rằng dây điện còn nguyên vẹn, không bị đứt hay rò rỉ. Sau đó thử cấm điện để kiểm tra các bóng đèn còn hoạt động tốt, tất cả các bóng còn sáng và nhấp nháy đều nhau.

Bước 2: Kết Nối Các Dây Đèn

Nếu bạn sử dụng nhiều dây đèn để trang trí cây thông Noel, hãy kết nối chúng lại với nhau. Nhưng phải kết nối theo số lượng tối đa quy định để đảm bảo độ an toàn. Với dây đèn bóng sợi đốt, bạn có thể kết nối từ 3 đến 6 sợi. Với dây đèn trang trí bóng LED, bạn có thể kết nối lên đến 25 sợi vào cùng một chuỗi. Tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng của dây đèn bạn mua để kết nối chính xác.

Bước 3: Quấn Đèn Xung Quanh Cây Thông Noel

Bắt đầu từ trên đỉnh cây, quấn đèn xung quanh cây và quấn dần xuống. Dây đèn có thể nằm trên cành cây, lấp ló sau các lá thông. Bạn có thể quấn dày hoặc thưa tùy theo sở thích của mình. Nếu đã quấn xuống tới dưới, nhưng vẫn chưa hài lòng về độ sáng, hãy quấn thêm lần nữa. Cũng bắt đầu từ trên đỉnh cây và quấn dần xuống dưới.

Bước 4: Quấn Đèn Các Cành Cây Thông Noel

Nếu bạn muốn cây thông Noel của mình trở nên rực rỡ hơn, toàn bộ cây đều phát sáng. Bạn hãy quấn đèn cho các cành cây. Bắt đầu quấn cho các cành cây bên dưới, quấn từ trong thân cây ra ngoài. Quấn thêm xung quanh các nhánh nhỏ. Khi quấn ra ngoài còn khoảng 10cm, dừng lại và quấn ngược vô lại hướng thân cây. Một nhánh chỉ nên quấn từ 1 đến 2 lần, sau đó di chuyển sang cành khác và tiếp tục lặp lại các bước quấn đèn.

Bước 5: Lắp Đầy Các Khoảng Trống Chưa Có Đèn

Sau khi đã quấn đèn xong lên cây thông Noel. Bạn hãy thử tắt đèn phòng, bật đèn cây thông và đứng từ xa nheo mắt nhìn cây. Khi hình ảnh cây thông bắt đầu mờ dần, bạn kiểm tra xem chỗ nào ít đèn còn tối, sắp xếp lại đèn hoặc bổ sung thêm đèn vào vị trí đó.

Chọn Tone Màu Cho Cây Thông Noel

Nếu bạn muốn cây thông Noel của bạn không bị “cải lương” và có màu sắc thống nhất, hãy lên ý tưởng và lựa chọn các phương án màu sắc. Tùy theo chủ đề bạn hướng tới hoặc theo xu hướng mà lựa chọn tone màu phù hợp.

Chọn Tone Màu Cho Cây Thông Noel
Chọn Tone Màu Cho Cây Thông Noel

Một số sự kết hợp phổ biến như màu đỏ và xanh lá cây, xanh dương và màu bạc, màu trắng và đỏ, màu vàng và bạc. Phối hợp tone màu bạn chọn lên tất cả các vị trí hoặc có thể chọn một màu làm nền cho các món đồ trang trí với màu sắc nổi bậc hơn.

Các Phụ Kiện Trang Trí Cây Thông Noel

Sau khi hoàn tất quấn đèn lên cây thông Noel, bước tiếp theo sẽ là lựa chọn phụ kiện trang trí. Tính toán số lượng phụ kiện dựa vào kích thước cây thông của bạn, kích thước các phụ kiện bạn chọn và số lượng cây thông Noel bạn cần trang trí. Tất nhiên cũng phụ thuộc vào sở thích của bạn nữa, có người thích đơn giản vài cái, nhưng cũng có người thích treo càng nhiều càng tốt.

Các Phụ Kiện Trang Trí Cây Thông Noel
Các Phụ Kiện Trang Trí Cây Thông Noel

Đỉnh cây thông: Bạn nên trang trí đỉnh cây thông đầu tiên để không phải làm rơi rớt các đồ trang trí trên thân cây trong khi làm việc với đỉnh cây thông. Có rất nhiều phụ kiện để trang trí đỉnh cây thông. Đơn giản và bình thường như ngôi sao, bông tuyết, vương miệng. Độc đẹp lạ hơn với thiên thần, đu quay, hoặc một chùm pháo hoa điện…

Trang Trí Đỉnh Cây Thông Đầu Tiên
Trang Trí Đỉnh Cây Thông Đầu Tiên

Dây kim tuyến và ruy băng: Nếu bạn muốn trang trí cây thông Noel với dây kim tuyến và ruy băng, hãy làm trước khi gắn các phụ kiện nhỏ khác. Cũng tương tự như quấn đèn, bắt đầu từ đỉnh cây, bạn quấn vòng cây dần xuống dưới. Ruy băng và dây kim tuyến cũng có rất nhiều loại với màu sắc khác nhau. Hãy lựa chọn mẫu và màu phù hợp với chủ đề bạn hướng tới.

Phụ kiện: Cực kì cực kì nhiều phụ kiên luôn. Chuông, tất, thiệp, nơ, ông già Noel, gậy, tuần lộc… Hãy bắt đầu với những phụ kiện bạn thích trước, treo ở những nơi dễ nhìn thấy, cần sự nổi bật. Sau đó lắp dần các khoảng trống bằng các phụ kiện khác như các quả châu đủ màu sắc chẳng hạn. Bạn xem số lượng phụ kiện và chia đều lên cây thông nha. Tránh một bên cây thì dày đặc phụ kiện, một bên lại không có gì.

Nếu nhà bạn có trẻ em hoặc thú nuôi, đừng treo các phụ kiện vào phần bên dưới cây thông.

Trang Trí Cho Nhiều Cây Thông Noel

Nhà bạn rộng, nhiều không gian hoặc đơn giản chỉ là bạn thích. Bạn có thể trang trí cho nhiều cây thông Noel, đặt cùng một chỗ hay đặt nhiều vị trí đều được. Có thể trang trí theo cùng một chủ đề hoặc theo nhiều chủ đề, phù hợp với từng phòng, từng phong cách.

Trang Trí Cho Nhiều Cây Thông Noel
Trang Trí Cho Nhiều Cây Thông Noel

Bạn có thể cùng con trang trí thêm một cây thông Noel nhỏ nữa cho riêng con. Đó cũng là một cách rất tốt để hướng dẫn và dạy con.

Tham Khảo Thêm: 4 Thử thách dành cho cha mẹ giúp con phát triển toàn diện

Bạn có những ý tưởng hay hoặc cách trang trí cây thông Noel đẹp, hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại ý kiến của mình vào khung bình luận bên dưới nha. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Nhấn vào Tag bên dưới để xem thêm nhiều bài viết về Nhà Cửa hơn bạn nha.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button