Vật Dụng

Đánh giá máy giặt Samsung AI EcoBubble sướng hơn sạch hơn

Lâu nay, khi mà mình giặt đồ, mình cần phải làm rất nhiều công đoạn. Đầu tiên là bỏ đồ vô lồng giặt (cái này thì đương nhiên rồi mọi người ha), sau đó đổ nước giặt vào, rồi đổ thêm nước xả vải. Nếu bạn dùng viên giặt, bạn cũng phải đi lấy viên giặt bỏ vô máy. Rồi coi xem hôm đó mình giặt đồ gì, nhiều đồ hay ít đồ để chọn chế độ giặt, chọn lượng nước và thời gian phù hợp. Cũng khá là mệt bạn ha.

Bài này, mình sẽ đánh giá để mọi người xem, với tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) trên máy giặt Samsung AI EcoBubble, bạn có thể đơn giản hóa việc giặt đồ như thế nào. Và tính năng đó hỗ trợ được cho bạn những gì trong việc giặt giũ. Mình đã trải nghiệm máy giặt AI EcoBubble này một thời gian và mình rất ấn tượng với nó. Có nhiều thứ hay ho và mình rất muốn chia sẻ với mọi người. Mời mọi người xem bài viết này ha.

Máy Giặt Samsung AI EcoBubble Trí Tuệ Nhân Tạo

Dòng máy giặt Samsung AI EcoBubble có rất nhiều model để bạn lựa chọn. Có 2 màu đen, trắng với 3 phiên bản thường được chọn mua nhất là 8,5kg, 9kg và 10kg. Ngoài ra mình còn thấy bản có khối lượng giặt lên đến 21kg nữa. Máy mình đang sử dụng là loại 10kg, mã máy là WW10TP44DSH. Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn bản nào ha. Giá rất hợp lý, chỉ khoảng từ 9,5 triệu là bạn đã mua được một chiếc máy giặt Samsung AI EcoBubble rồi.

Máy Giặt Thông Minh Samsung AI EcoBubble
Máy Giặt Thông Minh Samsung AI EcoBubble

Công Nghệ AI Wash Giặt Nhàn Hơn Với 4 Cảm Biến

Mình thấy chiếc máy giặt này rất dễ sử dụng. Nó vẫn có đầy đủ các chế độ như một chiếc máy giặt bình thường. Nhưng ở bài này, mình muốn giới thiệu với các bạn về chế độ giặt AI, hay còn gọi là AI Wash. Khi máy giặt chạy ở chế độ Samsung AI Wash sẽ có 4 cảm biến cùng làm việc với nhau. Cảm biến đầu tiên là cảm biến khối lượng đồ giặt. Tiếp theo là cảm biến lượng nước, cảm biến lượng nước xả vải, nước giặt và cuối cùng là cảm biến dơ.

Tự Động Phân Tích Và Tối Ưu Với 4 Cảm Biến Thông Minh
Tự Động Phân Tích Và Tối Ưu Với 4 Cảm Biến Thông Minh

4 cảm biến này sẽ phối hợp với nhau, và nó hoạt động trong suốt quy trình giặt của máy. Đối với các loại máy giặt bình thường khác thì cái cảm biến khối lượng nó chỉ hoạt động ở bước đầu tiên. Nhưng với máy giặt Samsung AI EcoBubble thì tất cả các cảm biến đều hoạt động xuyên suốt quá trình để tính toán và tự động điều chỉnh lại các thông số, các tùy chọn giặt, tùy theo mức độ dơ, các món đồ mà bạn bỏ vào giặt.

Mình đã test tính năng này và mình có một trải nghiệm như thế này. Khi mà mình giặt những món đồ bình thường, những bộ đồ hay mặc hằng ngày, máy giặt chỉ khoảng 1,5 tiếng là xong. Mình có giặt thử mấy tấm thảm dậm chân trong nhà. Mấy tấm thảm này khá dơ, nhiều bụi vì đợt giãn cách vừa rồi mình không có ở nhà nên chưa có giặt tụi nó.

Khi bỏ vào giặt, mình cũng nghĩ chỉ khoảng một tiếng mấy là xong. Nhưng không mọi người ạ, lúc đầu máy cũng báo chỉ khoảng 1 tiếng 30 phút. Sau đó giặt một hồi vẫn thấy dơ, nó tự động điều chỉnh lên. Cuối cùng là khoảng 2 tiếng 45 phút mới giặt xong. Mấy tấm thảm ban đầu bụi bám lâu ngày thâm đen luôn. Sau khi giặt xong bằng cái máy giặt Samsung AI EcoBubble này thì nó trắng lại, không ngờ lại giặt sạch được như vậy luôn á.

Tự Động Nhận Biết Đồ Dơ/Sạch

Một trong những tính năng khá hay của chế độ AI Wash là ở cái cảm biến dùng ánh sáng truy vết để biết đồ đang giặt trong máy có còn dơ hay không. Sau đó sẽ tiếp tục điều chỉnh các thông số giặt. Mình nghĩ, đó là một trong những điểm giúp cho người dùng nhàn hơn.

Với những chiếc máy giặt bình thường, mình sẽ tự cài đặt thời gian giặt cho máy là bao nhiêu đó. Sau khi máy giặt xong, bạn thấy đồ con dơ, thì bạn lại phải bỏ vô giặt lại. Còn với máy giặt Samsung AI EcoBubble, bạn không cần phải lo chuyện đó nữa. Bạn chỉ cần bỏ đồ vô giặt, máy nó sẽ tự quyết cho bạn. Bạn chỉ cần đợi đến lúc nghe nhạc báo giặc xong, lấy ra là đảm bảo sạch.

Tự Động Điều Chỉnh Lượng Nước Giặt Nước Xả

Chế độ thứ 2 liên quan đến AI trên máy giặt Samsung AI Ecobubble là AI Dispenser. Máy sẽ tự động điều chỉnh lượng nước giặt và lượng nước xả vải tùy thuộc theo những thứ bạn cho vào lồng giặt. Với những chiếc máy giặt khác, cứ mỗi lần giặt là bạn sẽ phải tự châm nước giặt, châm nước xả. Lần nào giặt là châm lần đó. Kể cả khi bạn dùng viên giặt, bạn cũng phải tự lấy viên giặt bỏ vào.

Máy Giặt Thông Minh Samsung EcoBubble Tự Động Điều Chỉnh Lượng Nước Giặt Nước Xả
Máy Giặt Thông Minh Samsung EcoBubble Tự Động Điều Chỉnh Lượng Nước Giặt Nước Xả

Còn đối với Samsung AI EcoBubble, bạn chỉ cần đổ đầy cái khay nước giặt và nước xả. Mỗi khi giặt, máy nó sẽ tự trích một lượng tương ứng. Bạn không cần phải lo chuyện đó nữa, không cần lo 1 nắp, 1 nắp rưỡi hay 2 nắp. Máy tự trích theo một lượng vừa đủ, không chỉ giúp tiết kiệm được lượng nước giặt xả mà quan trọng là đồ bạn giặt sẽ nhận đúng cái lượng nước giặt, nước xả cần thiết để trở nên sạch và thơm.

Mình thấy, đó cũng là một tính năng tuyệt vời mà trước đây mình chưa được trải nghiệm trên những máy giặt của nhiều hãng khác. Nhà mình thì thường khoảng 2 tuần mình mới phải châm nước giặt xả lại. Nhưng mà bạn đừng lo việc phải kiểm tra thủ công. Khi nào gần hết nước giặt hoặc nước xả, máy nó sẽ báo cho bạn biết.

Tự Động Học Lại Các Thói Quen Của Người Dùng

Cuối cùng là tính năng AI Control. Tính năng này nó sẽ tự động học lại các thói quen sử dụng của bạn để kết hợp với lại máy sấy, nếu bạn có dùng. Nó sẽ tự điều chỉnh và kết nối 2 máy lại với nhau. Kết quả cuối cùng là bạn dễ dàng điều khiển và theo dõi những chương trình giặt của mình từ xa.

AI Control Tự Động Học Các Thói Quen Và Kết Nối Máy Sấy Điều Khiển Từ Xa
AI Control Tự Động Học Các Thói Quen Và Kết Nối Máy Sấy Điều Khiển Từ Xa

Mặc dù nghe AI này, tính năng kia, cảm biến các thứ có vẻ phức tạp. Nhưng thật ra lúc xài máy giặt Samsung AI EcoBubble thì mình không cần để tâm đến những thứ đó. Bạn chỉ cẩn vặn cái núm điều khiển qua chế độ AI là xong. Máy nó sẽ tự động làm hết tất cả các tính năng mà mình nói nãy giờ.

Còn nếu các bạn muốn chỉnh các chế độ thủ công, thì cũng rất dễ. Bạn chỉ cần xoay núm và tất cả các chế độ sẽ hiện lên. Bạn có thể điều chỉnh tất cả theo ý mình, như mọi cái máy giặt khác. Ai cũng có thể dùng được, người lớn tuổi, trẻ tuổi, đàn ông phụ nữ gì đều dùng được hết, không có vấn đề gì khó hết.

Mình thấy tính năng AI này có thể đem lại cho người dùng 2 thứ quan trọng. Thứ nhất là bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều, cái này ban đầu mình có nói rồi. Thứ 2 là bạn sẽ không còn phải giặt đại nữa. Bạn không còn bỏ đại đồ vô, không còn đặt đại chế độ, không đổ đại một lượng nước giặt, nước xả mà bạn thường nghĩ là đúng.

Bong Bóng Siêu Mịn EcoBubble

Điểm tiếp theo mình muốn chia sẽ với các bạn là về chữ Bubble trong tên của máy giặt. Khi máy giặt hoạt động, nó sẽ kích hoạt nước giặt và nước xả thành những bong bóng nhỏ. Những bong bóng đó sẽ thẩm thấu qua vải trong quần áo của chúng ta. Nhờ vậy, nó sẽ làm sạch hiệu quả hơn, làm sạch nhanh hơn và dễ làm bong cặn, các vết bẩn bám cứng trên vải của bạn.

Tính Năng Bong Bóng EcoBubble Giúp Giặt Sạch Sâu, Bảo Vệ Quần Áo
Tính Năng Bong Bóng EcoBubble Giúp Giặt Sạch Sâu, Bảo Vệ Quần Áo

Ngoài ra, nó còn giúp quần áo bền hơn và không bị bay màu như những cái máy giặt thường khác. Với tính năng EcoBubble này, khi chu trình giặt kết thúc, bạn có thể yên tâm là đồ của mình đã sạch, không phải giặt lại nữa. Cũng không phải lo đồ bị hỏng khi giặt bằng máy giặt.

Thêm 2 tính năng nhỏ nữa, sẵn đây mình giới thiệu luôn nha. Đó là tính năng Hygiene Steam và Quick Drive.

Công Nghệ Giặt Hơi Nước Hygiene Steam

Tính năng Hygiene Steam máy sẽ giặt bằng hơi nước. Máy làm nóng nước, bốc hơi, và bơm hơi nước vào để làm sạch quần áo. Đảm bảo bụi bẩn và những vi khuẩn bám trên quần áo của các bạn bong ra, sau đó giặt sạch. Tính năng này rất tốt cho những ai bị dị ứng phấn hoa hay dị ứng với bụi khi những thứ này không bám trên quần áo. Trong mùa dịch, có thêm tính năng này cũng rất là yên tâm.

Công Nghệ Giặt Hơi Nước Diệt Khuẩn Ngừa Dị Ứng Trên Máy Giặt Samsung AI EcoBubble
Công Nghệ Giặt Hơi Nước Diệt Khuẩn Ngừa Dị Ứng Trên Máy Giặt Samsung AI EcoBubble

Công Nghệ Giặt Siêu Tốc Quick Drive

Quick Drive trên máy giặt Samsung AI EcoBubble chính là chế độ giặt nhanh. Chỉ cần 39 phút, đồ của bạn đã được giặt xong rồi. Những lúc cần giặt nhanh hoặc giặt những đồ mỏng như quần áo thể thao, đồ bơi… thì chọn chế độ này giặt là bao ngon luôn.

Công Nghệ Giảm Rung Giảm Ồn VRT Plus

Một điều mà mình thấy rất nhiều nhà dùng máy giặt lo lắng, đặc biệt là những gia đình phải để máy giặt trong nhà. Căn hộ mình có ban công nên mình để bên ngoài ban công, đỡ hơn rất nhiều. Nhưng không phải nhà nào cũng có chỗ để bên ngoài vậy. Nhiều gia đình phải để máy giặt trong nhà tắm, trong phòng giặt giũ riêng trong nhà. Nếu như máy giặt nó ồn, sẽ rất khó chịu. Không chỉ khó chịu cho người trong nhà, mà còn khó chịu cho cả những người tầng trên và tầng dưới, nếu như bạn ở chung cư.

Công Nghệ Giảm Ồn Trên Máy Giặt Trí Tuệ Nhân Tạo Samsung AI EcoBubble
Công Nghệ Giảm Ồn Trên Máy Giặt Trí Tuệ Nhân Tạo Samsung AI EcoBubble

Máy giặt Samsung AI EcoBubble với thiết kế mới, nguyên khung có thể giải quyết được chuyện đó. Samsung đã thiết kệ lại nguyên cái khung mới cho máy giặt. Ngoài ra, còn trang bị thêm một cái cảm biến độ ồn nữa. Trong lúc máy hoạt động, gần như bạn không nghe tiếng gì cả. Ngay cả khi máy đang vắt, chế độ mà motor sẽ rung lắc nhiều nhất và quay nhanh nhất, máy cũng rất là êm. Samsung gọi công nghệ này là VRT Plus.

Mình đã thử bằng cách để một ly nước đầy trên máy và cài đặt máy qua chế độ vắt. Kết quả là không có giọt nước nào bị đổ ra ngoài trong cả quá trình máy vắt. Mình đã test thử đến 4,5 lần chứ lần đầu mình chưa tin lắm. Mình nhận định đây là cái máy giặt có chức năng vắt êm nhất trong những máy mình từng xài từ trước đến nay. Các bạn ở chung cư yên tâm nha, có thể tham khảo thêm bài viết này: Cách chọn máy giặt và máy sấy phù hợp với căn hộ chung cư.

Kết Luận Về Máy Giặt Samsung AI EcoBubble

Đó là những gì mình muốn giới thiệu với mọi người về cái máy giặt Samsung AI EcoBubble này. Đứng ở góc độ người dùng, mình thấy đây là một cái máy giặt rất đáng mua cho những gia đình hiện đại. Dù bạn ở nhà phố, hay bạn ở chung cư, dù bạn giặt ít đồ hay giặt nhiều đồ, các bạn vẫn nên mua một cái máy giặt kiểu như Samsung AI EcoBubble này.

Công việc giặt giũ của bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều, không còn giặt đại, đồ bạn giặt cũng sạch hơn nữa. Bạn không cần phải suy nghĩ đặt chế độ gì cho nó, không cần phải châm nước giặt, nước xả mỗi lần. Cứ đẩy đồ vào, máy nó sẽ tự làm cho bạn.

Rồi vậy ha, cảm ơn các bạn đã xem bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết kế tiếp.

✅Trí tuệ nhân tạoTích hợp nhiều cảm biến thông minh
✅Tự động điều chỉnhGiúp công việc giặt giũ trở nên nhàn hơn
✅Công nghệ giảm rungHoạt động êm ái, giảm ồn tối đa
✅Giặt bằng hơi nướcDiệt khuẩn ngăn ngừa dị ứng

Mọi người nhấn vào Tag bên dưới để xem thêm nhiều bài Review Vật Dụng Gia Đình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button