Vật Dụng

Đánh giá máy hút bụi Dreame T30 không dây pin trâu đáng tiền

Xin chào mọi người, bài viết ngày hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn về con Dreame T30, đây là dòng máy hút bụi mới nhất của Dreame và họ vừa mới bán chính hãng tại Việt Nam.

Mình khá là thích con máy hút bụi Dreame T30 mới này vì nó có thêm một số tính năng, thông minh hơn con T10 và con 20 tương đối nhiều. Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu cho các bạn một số tính năng hay đó và liệu rằng, chúng ta có nên mua Dreame T30 để làm những việc như dọn nhà thường ngày hay không?

Review Đánh Giá Máy Hút Bụi Dreame T30
Review Đánh Giá Máy Hút Bụi Dreame T30

Điểm Khác Biệt Của Máy Hút Bụi Dreame T30

Điểm khác biệt đầu tiên, bạn chỉ cần nhìn bên ngoài cái hộp thôi là thấy liền à, Dreame T30 có màu đen xám. Nhìn nó ngầu hơn những máy khác rất nhiều. Như kiểu mình đang đi ngoài đường mà xung quanh toàn là xe màu trắng. Tự dưng thấy có một chiếc xe màu bạc, hay màu đen đi giữa, cực kì nổi bật luôn.

Máy Hút Chân Không Dây Dreametech T30
Máy Hút Chân Không Dây Dreametech T30

Mình so sánh vậy bởi vì các dòng máy hút bụi trước đây mình dùng như con Dreame P10, P20 hay sau đó là những con Dreame dòng T khác, tất cả đều màu trắng. Và rất nhiều máy hút bụi khác trong hệ sinh thái của Dreame và Xiaomi cũng đều có màu trắng. Nhưng con này, nó lại có màu đen xám, nhìn cực kì hiện đại luôn. Và nó cũng nhẹ hơn một chút so với con Dreame T10 nữa. Trọng lượng của nó là 1,9kg. Trọng lượng này rất vừa tầm dù bạn là nam hay nữ đều có thể cầm nó một cách thoải mái.

Thông Số Kỹ Thuật Dreame T30
Thông Số Kỹ Thuật Dreame T30

Cái điểm mới thứ 2 là Dreame T30 có một cái màn hình phía sau để bạn theo dõi thông số. Bạn có thể theo dõi được thông số pin (cái này đương nhiên rồi ha) hay chuyển qua lại các chế độ. Và theo mình, điểm mới lạ nhất chính là Dreame T30 có thể xem được mức độ bụi ở khu vực bạn đang dọn dẹp.

Màn Hình Hiển Thị Các Thông Số Cần Thiết
Màn Hình Hiển Thị Các Thông Số Cần Thiết

Để đo được mức độ bụi, con Dreame T30 được trang bị một cái sensor bụi (cảm biến bụi) bên trong. Ngoài chức năng báo cho bạn biết mức độ bụi cao hay thấp, nó còn có tác dụng điều chỉnh tự động lực hút của máy, tùy theo chỗ bạn đang dọn là sạch hay dơ.

Bình thường, nếu bạn hút ở khu vực không quá bụi, bạn sẽ thấy đèn hiển thị màu xanh. Nhưng chỉ cần bạn hút qua chỗ nhiều bụi thì máy sẽ báo đỏ liền. Trên màn hình lúc này cũng hiển thị biểu đồ nồng độ bụi cao hơn, bạn sẽ biết rằng mình cần hút chỗ đó kỹ hơn một chút. Việc tự động điều chỉnh lực hút sẽ giúp tiết kiệm pin rất nhiều. Đặc biệt là với những chiếc máy hút bụi cầm tay như Dreame T30.

Mình lấy ví dụ như này, khi bạn đang hút bụi bình thường trên sàn gạch men hoặc sàn gỗ, máy sẽ tự điều chỉnh lực hút ở mức vừa phải. Nhưng khi mình chuyển máy sang hút trên thảm, máy sẽ nhận biết rằng cần phải hút mạnh hơn mới có thể đánh được bụi lên nên sẽ tự động điều chỉnh tăng công suất lên.

Tự Động Thay Đổi Công Suất Theo Mức Độ Bụi
Tự Động Thay Đổi Công Suất Theo Mức Độ Bụi

Mình thử rắc một số hạt muối, tiêu dưới đất để test thử. Khi mình đưa máy đi ngang qua vị trí đó máy cũng lập tức tăng công suất lên. Hoặc khi mình dùng cái đầu hút nhỏ để hút ở những khe cửa, máy cũng tăng công suất mạnh lên. Mình không cần phải dừng lại để chỉnh thủ công nữa. Tất nhiên, nếu bạn muốn chỉnh thủ công vẫn được. Máy vẫn có các chế độ hút như hút vừa, hút trung bình và hút mạnh. Nhưng mình nghĩ rằng máy đã có chế độ auto rồi thì cứ để chế độ đó xài, vừa khỏe vừa tiết kiệm pin.

Công Suất Và Lực Hút Dreame T30

Điểm mới thứ 3 của máy hút bụi Dreame T30 chính là máy có lực hút mạnh nhất trong số những máy hút bụi của hãng Dreame đang bán tại thị trường Việt Nam. Để có lực hút mạnh như vậy thì Dreame đã nâng cấp động cơ hút bên trong con Dreame T30 này. Động cơ có tốc độ xoay khoảng 150.000 vòng/phút (cao hơn đáng kể so với Dreame T20 là 125.000 vòng/phút) và có công suất tối đa là 190AW. Công suất này ngang với cả những con máy hút bụi Dyson đắt tiền luôn. Và với công suất 190AW thì máy có thể tạo ra lực hút lên đến 27.000 Pa.

Động Cơ Mới Trên Dreame T30 Giúp Tăng Công Suất Và Lực Hút
Động Cơ Mới Trên Dreame T30 Giúp Tăng Công Suất Và Lực Hút

Để các bạn dễ hình dung, mình sẽ so sánh với mấy con robot hút bụi. Những con robot hút bụi hiện nay có công suất thường rơi vào khoảng 4000 Pa đến 5000 Pa, cái nào mạnh lắm là 6000 Pa. Còn con máy hút bụi Dreame T30 là 27.000 Pa, nếu bạn chỉnh ở chế độ mạnh nhất. Nhưng mà không phải lúc nào bạn cũng cần một lực hút mạnh vậy đâu. Thường chỉ ở những chỗ nào rất dơ mới cần lực hút mạnh vậy. Kể cả khi bạn hút bụi ở ghế sofa, hút bụi nệm cũng chưa cần tới mức đó.

Động cơ mạnh cũng có một nhược điểm là máy chạy tương đối ồn, nhưng chỉ khi bạn hút ở chế độ mạnh thôi, mà chế độ này cũng ít khi sử dụng nên mình thấy cũng không ảnh hưởng gì lắm.

Thời Lượng Pin Của Máy Hút Chân Không Dây Dreametech T30

Thời gian dùng pin tối đa của máy hút bụi Dreame T30 là khoảng 90 phút. Dư sức để dọn dẹp một căn hộ bình thường ở đô thị mà mọi người thường sống. Nhưng nếu bạn muốn tăng thêm thời gian sử dụng thì có thể mua thêm 1 cục pin nữa, 1 cục lắp vào máy xài còn 1 cục dự phòng.

Máy Hút Bụi Dreame T30 Có Thời Lượng Pin Tối Đa Lên Đến 90 Phút
Máy Hút Bụi Dreame T30 Có Thời Lượng Pin Tối Đa Lên Đến 90 Phút

Mình nghĩ nhà bạn nào phải bự thiệt bự à mới cần mua vậy. Còn với đa số nhà chung cư khoảng chừng 150 đến 200 mét vuông đổ lại thì một cục pin là thong thả cho một lần dọn dẹp rồi. Kể cả khi bạn dùng dọn nhà dịp cuối năm, dọn nhà đón Tết thì vẫn đủ, không thiếu đâu.

Phụ Kiện Đầu Hút Và Tính Năng Máy Hút Bụi Dreame T30

Các Đầu Hút Và Phụ Kiện Của Dreame T30
Các Đầu Hút Và Phụ Kiện Của Dreame T30

Máy hút bụi Dreame T30 đi kèm với đầy đủ các đầu hút mà bạn cần, tất cả đều có sẵn trong hộp. Mình thì thích nhất là cái đầu hút điện mini. Đầu hút này có động cơ bên trong và mình thấy nó rất hiệu quả khi mình dùng dọn dẹp ở những bề mặt mềm hoặc những bề mặt phẳng. Ví dụ như mặt bàn, nệm, ghế sa lông, đầu tủ, kệ…

Còn nếu bạn cần hút ở những chỗ khe tường thì sử dụng đầu hút dài (đầu phun khe hở LED). Điểm mới ở đầu hút này là được gắn thêm đèn Led ở phía đầu. Khi cần hút ở những chỗ tối, khó mình sẽ dễ quan sát hơn.

Máy Hút Bụi Dreame T30 Hút Được Ở Hầu Hết Các Bề Mặt
Máy Hút Bụi Dreame T30 Hút Được Ở Hầu Hết Các Bề Mặt

Tiếp theo là đầu hút đồ nội thất (chổi quét bụi mềm). Đây là đầu hút mới chỉ có trên máy hút bụi Dreame T30. Trước đây mình đã từng dùng vài máy hút bụi của Dreame rồi, nhưng đây là lần đầu tiên mình thấy cái đầu hút này. Theo như mô tả của Dreame, thì bạn có thể dùng đầu hút này để dọn dẹp nội thất xe hơi hoặc là hút bụi ở những món đồ nội thất có góc cạnh.

Với chổi hút chính mà mọi người thường dùng để hút sàn nhà (thanh bàn chải đa năng thông minh) cũng có một điểm mới. Đó là chổi hút này đã được thiết kế lại theo dạng hình chữ V. Lý do mà Dreame chọn thiết kế theo hình chữ V là để chống rối tóc. Mình thấy đây là một cải tiếng rất hay.

Chổi Hút Chính Với Đầu Hút Chữ V Chống Rối
Chổi Hút Chính Với Đầu Hút Chữ V Chống Rối

Khi xài máy hút bụi, công việc bảo dưỡng thường xuyên chính là cái vụ rối tóc này, phải cắt tóc dính vô chổi hút. Mấy con robot hút bụi cũng tương tự vậy. Nhưng những dòng máy hút bụi mới của Dreame thì họ đã chuyển sang dùng đầu hút chữ V này. Mình thấy nó rất ít bị rối tóc hoặc thậm chí là không rối luôn.

Trong phụ kiện còn có một cái thanh dài (thanh sợi carbon). Đây chính là cái thanh nối dài cho mấy cái đầu chổi hút. Ở những dòng máy trước đây, thanh này có thể là màu bạc, màu trắng hoặc màu vàng. Nhưng ở Dreame T30 thì nó là một cái ống màu đen, có vân carbon nữa, nhìn cực kì phê luôn.

Thêm một cái ống nối dài mềm nữa (ống mở rộng) để bạn có thể hút được ở những chỗ khó. Ví dụ như hút ở trên các kệ cao hay hút rèm cửa đều được. Cái ống này thì trên các máy đời trước đã có rồi, nên trên máy hút bụi Dreame T30 có cũng không có gì ngạc nhiên.

Một điểm khác biệt nữa của con Dreame T30 chính là cái đầu hút linh hoạt bây giờ đã hỗ trợ điện. Khi dùng nó với những đầu có chổi xoay sẽ hiệu quả hơn trước. Khi muốn bẻ góc thì nó cũng có một cái nút để hỗ trợ bẻ góc. Còn khi bạn cần dũi thẳng, nó cũng đủ cứng để bạn gắn đầu hút mà không bị quặt quẹo.

Trên thân con Dreame T30 còn có 1 cái nút lock nữa. Khi bạn chỉnh chế độ xong, bạn nhất nút lock đó máy sẽ giữ nguyên chế độ hút luôn, mình không cần phải giữ cái cò nữa. Lúc đó chỉ cần đẩy nhẹ qua lại tới lui là được rồi.

Dọn Khay Chứa Bụi Chỉ Với Một Nút Nhấn
Dọn Khay Chứa Bụi Chỉ Với Một Nút Nhấn

Một điểm quan trọng nữa, mà thực ra đã có từ con Dreame T10 và vẫn còn giữ trên Dreame T30 đó là cơ chế của khay đựng bụi. Khi muốn dọn bụi, bạn chỉ cần để trên thùng rác, nhấn nút là bụi sẽ đổ thẳng xuống. Bạn không cần phải gỡ cái này ra, gỡ cái kia lên gì cả. Nhấn nút, bung ra và bụi đổ thẳng xuống thùng rác luôn.

Máy Hút Bụi Dreametech T30 Có Thể Gắn Lên Tường Khi Không Sử Dụng
Máy Hút Bụi Dreametech T30 Có Thể Gắn Lên Tường Khi Không Sử Dụng

Khi không sử dụng, các bạn cũng có thể treo con Dreame T30 này lên tường. Trong hộp đã có sắn pát và sách hướng dẫn, bạn xem để biết cách bắt pát lên tường và gắn con Dreme T30 lên.

Giá Bán Máy Hút Bụi Dreame T30

Giá máy hút bụi Dreame T30 mà nhà sản xuất đưa ra là 12.990.000 đ. Nhưng thường được bán với giá chỉ 11.990.000 đ. Vào những đợt giảm giá, máy chỉ còn khoảng 9 triệu đồng thôi. Các bạn có thể đặt mua tại gian hàng chính hãng của Dreame trên các sàn thương mại điện tử. Nhập vào nút dưới đây để tham khảo giá nha.

Kết Luận

Vậy tóm lại là có nên mua máy hút bụi Dreame T30 này hay không? Theo mình nghĩ là . Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp. Nếu chỉ dùng chổi để quét, đôi lúc bạn sẽ không biết rằng chỗ đó có thể vẫn còn dơ nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Nhưng Dreame T30 có cảm biến bụi, nó sẽ đo và báo cho bạn biết chính xác.

Còn nếu như bạn đã có một con robot hút bụi rồi, thì nó sẽ làm những công việc hút bụi thường xuyên, những công việc hàng ngày. Còn khi bạn có thêm một chiếc máy hút bụi cầm tay (handheld vacuum) như con T30 này, nó sẽ giúp bạn dọn dẹp những chỗ bạn làm đổ ra, những chỗ bày bừa hoặc những chỗ cần dọn gấp. Những tình huống đó, nếu bạn mang robot hút bụi tới để nó dọn cũng chưa chắc là sạch đâu nha. Có nhiều chỗ còn không thể sử dụng được robot hút bụi luôn.

Nhiều bạn ở nhà rất rộng hoặc nhà nhiều tầng nói rằng, việc di chuyển con robot hút bụi và đế sạc đi từng tầng khá là mất công. Thì đây, máy hút bụi Dreame T30 là một lựa chọn rất tốt để thay thế. Thay vì liên tục dời con robot hút bụi hoặc mua mỗi tầng 1 con khì quá tốn kém. Bạn chỉ cần mua một chiếc máy hút bụi cầm tay như con Dreame T30 này thôi. Thời lượng pin đủ dài, lực hút mạnh hơn robot hút bụi rất nhiều, máy cầm nhẹ nên việc di chuyển giữa các tầng cũng rất đơn giản. Và quan trọng là nó hút được mọi thứ, mọi chỗ.

Mình thực sự thích cái đầu hút chống rối tóc. Nếu nhà bạn có mẹ hoặc vợ thường bị rụng tóc, bạn sẽ thấy tóc bám vô mấu cuộn xoay rất nhiều. Nhưng với đầu hút mới chữ V này thì sẽ không bị trình trạng đó nữa, nếu có cũng bị rất ít thôi.

✅Chế độ tự độngCó cảm biến tự điều chỉnh công suất theo mức độ bụi
✅Công suất mạnhCông suất tối đa 190AW, Lực hút lên đến 27.000 Pa
✅Nhiều đầu hút, ống nối5 đầu hút, 3 ống nối, pát gắn tường và bộ sạc
✅Thiết kế hiện đạiMàu đen xám siêu ngầu, siêu nhẹ chỉ 1,9kg

Mọi người nhấn vào Tag bên dưới để xem thêm nhiều bài Review Vật Dụng Gia Đình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button