Vật Dụng

Đánh giá robot hút bụi lau nhà Dreame W10 tự giặt giẻ

Đa số những ai đã từng dùng robot hút bụi lau nhà đều sẽ có chung một vấn đề, đó chính là phải đi giặt giẻ lau cho nó. Theo mình thấy thì đây là vấn đề lớn nhất của các robot hút bụi hiện nay. Nó tên là Robot hút bụi, nhưng mình lại không phải làm nhiều với cái phần bụi của nó. Mà mình phải xử lý cái giẻ của nó, phải đi giặt giẻ mỗi ngày. Không là cái giẻ nó bị dơ và hôi. Nếu vẫn để vậy thì hôm sau, lúc nó đi lau nhà, nó sẽ lết cái giẻ vừa dơ vừa hôi đó đi toàn nhà, rất là ghê.

Vì vậy mình sẽ giới thiệu đến các bạn con robot hút bụi đỉnh nhất hiện nay. Nó có thể giải quyết được vấn đề đó dùm bạn. Con robot hút bụi lau nhà Dreame W10 rất xịn. Trong bài viết này, mình sẽ đánh giá những tính năng hay nhất của nó trong quá trình mình trải nghiệm.

Điểm Khác Biệt Của Robot Hút Bụi Dreame W10

Đây là con robot cao cấp nhất của Dreame. Trước giờ, Dreame toàn bán những sản phẩm ở mức giá tầm trung. Chưa có con robot hút bụi nào giá siêu mắc hết. Nhưng Dreame W10 này thuộc tầm cao cấp luôn, giá bán đến 18 triệu, không hề rẻ. Nhưng theo mình 18 triệu cũng rất xứng đáng vì chức năng lau nhà của nó được cải tiến cực kì nhiều. Những robot hút bụi trước giờ mình xài thường lau nhà bằng 3 cách sau.

Robot Hút Bụi Dreame W10
Robot Hút Bụi Dreame W10

Cách thứ nhất là nó dùng cái miếng giẻ lau nó “lết” đi, kiểu như là nó kéo đi trên sàn nhà thôi. Tương tự như bạn lấy chân chà chà cải giẻ trên sàn nhà mình vậy đó.

Cách thứ hai là robot hút bụi được bổ sung thêm chức năng lau rung. Đây là chức năng đang có trên những con của Roborock hoặc dòng Deebot tầm cao. Chức năng này thì lúc lau cái miếng giẻ nó sẽ rung để đánh những vết bẩn trên sàn nhà lên.

Dreame W10 Có 2 Giẻ Lau Xoay Tròn Để Lau Nhà
Dreame W10 Có 2 Giẻ Lau Xoay Tròn Để Lau Nhà

Còn đối với con Dreame W10 này thì nó sử dụng hẳn 2 cái chổi lau luôn. Hai cái chổi lau rất to, lúc hoạt động nó sẽ xoay tròn, xoay nhanh như mô phỏng lại kiểu lau nhà của mình vậy. Nhưng mà nó lau mạnh hơn và kỹ hơn mình nhiều. Hơn nữa, nó cũng lau thường xuyên, đều đặn. Với thao tác xoay giẻ lau 360 độ như vậy, nó có thể làm ướt được các vết bẩn khô, nó đánh lên và nó lau sạch luôn. Những con hút bụi lau kiểu truyền thống trước đây mọi người hay dùng sẽ không làm được như vậy.

Tự Động Giặt Và Sấy Khô Giẻ Lau

Không chỉ là xoay giẻ lau 360 độ thôi đâu nha, con Dreame W10 này còn làm được nhiều thứ nữa. Bạn có thắc mắc là nước để làm ướt giẻ lau ở đâu ra không. Chính là ở trong cái dock của con robot. Con Dreame W10 có một cái dock rất to. Trong cái dock này có 2 khay đựng nước khác nhau. Khay thứ nhất đựng nước sạch với dung tích 4 lít. Khay thứ 2 dùng để đựng nước dơ với dung tích cũng là 4 lít luôn.

Bên Trong Dock Của Robot Lau Nhà Dreame W10 Có 2 Khay Đựng Nước Sạch Và Dơ
Bên Trong Dock Của Robot Lau Nhà Dreame W10 Có 2 Khay Đựng Nước Sạch Và Dơ

Khi mà nó hoạt động, đầu tiên nó sẽ hút nước sạch từ cái khay đựng nước sạch xuống. Nó bơm vô 2 cái giẻ lau này để làm ướt giẻ rồi nó đi lau nhà. Nó lau một hồi thì cái giẻ dơ, như những con robot thường thì nó sẽ đi lau cho hết cái nhà rồi nó mới quay trở về cái dock. Con này nó không như vậy, nó thông minh hơn. Nó sẽ tự quay lại cái dock của nó để giặt giẻ cho sạch. Sau đó nó mới đi lau tiếp, bắt đầu từ cái điểm cuối mà nó dừng lại.

Khi nó về lại cái dock, việc đầu tiên cái dock làm là xịt nước lên để giặt giẻ. Nó xịt từ bên dưới lên và làm ướt 2 cái giẻ lau. Sau đó nó rút nước dơ vào cái khau đựng nước dơ. Để tránh việc giẻ bị mùi hôi thì sau khi hoàn thành việc lau nhà, cái dock sẽ thổi khí nóng ra để làm khô 2 cái giẻ lau. Đây mới là chức năng độc đáo nhất của máy hút bụi Dreame W10 này.

Xịt Nước Sạch Để Giặt Giẻ Sau Đó Hút Nước Dơ Lên Khay Chứa
Xịt Nước Sạch Để Giặt Giẻ Sau Đó Hút Nước Dơ Lên Khay Chứa

Tự giặt giẻ đã là một chức năng “xịn” nhưng mà mình thấy cái thổi hơi nóng mới là chức năng giúp mình tiết kiệm được nhiều công sức nhất. Mình vừa không phải giặt giẻ mỗi ngày, vừa không phải phơi và không sợ bị hôi vì hơi nóng thổi ra làm cái giẻ nó gần như khô luôn. Hai cái khay đựng nước lớn, mỗi khay tới 4 lít nên khoảng 2 đến 3 ngày mình mới đi đổ một lần. Công mình bỏ ra để chuẩn bị cho robot hút bụi rất ít luôn.

Thổi Hơi Nóng Để Làm Khô Giẻ
Thổi Hơi Nóng Để Làm Khô Giẻ

Để thêm nhiều chức năng liên quan tới lau nhà, tự làm khô, tự giặt giẻ, robot hút bụi Dreame W10 đã phải hi sinh cái tháp đựng bụi. Cái khay đựng bụi trên máy cũng nhỏ hơn so với khay bụi của những con robot thông thường như Roborock hay của chính Dreame luôn. Nhưng đây không phải là vấn đề. Nếu nhà bạn ở mặt đường, bụi nhiều, có thể cái khay này sẽ đầy nhanh, nhưng cũng có thể xài được 3 đến 4 ngày. Còn đa số đang ở chung cư thì vô tư đi ha, như nhà mình thì 1 tuần mình mới đi đổ 1 lần.

Khay Đựng Bụi Có Thể Dùng Được 3 Đến 4 Ngày
Khay Đựng Bụi Có Thể Dùng Được 3 Đến 4 Ngày

Công Suất Và Khả Năng Vận Hành

Lực hút của con robot này là 4000 Pascal và viên pin của nó là 6400mah. Nhà mình khoảng 75 mét vuông, diện tích lau chùi thực tế khoảng gần 40 mét thì con Dreame W10 này nó đi lau chưa bao giờ bị hết pin giữa chừng. Lúc đang lau mà nó chạy về là để giặt giẻ, xong rồi chạy đi tiếp thôi chứ không phải hết pin. Mình nghĩ nhà có mặt sàn khoảng 100 mét vuông cũng không là vấn đề gì cả.

Cảm Biến Di Chuyển Phía Trước
Cảm Biến Di Chuyển Phía Trước

Về khả năng vận hành và khả năng di chuyển, con máy hút bụi Dreame W10 này cũng có một cái cảm biến ở phía trước, giống như con L10 Pro hoặc là con Z10 Pro. Cảm biến này nó lợi hại lắm, nó giúp cho con robot đi ít bị đụng hơn vì nó thấy được chướng ngại vật tốt hơn. Nó vẫn có cảm biến Lidar để map bản đồ này kia, nhưng việc bổ sung thêm cảm biến phía trước này giúp con Dreame W10 đi tốt hơn hẳn. Dreame là hãng mà mình đánh giá là có khả năng đi của robot tốt nhất, mình thấy tốt hơn Deebot, Roborock, Viomi luôn.

Robot Hút Bụi Dreame W10 Không Phải Hình Tròn Mà Hình Chữ D
Robot Hút Bụi Dreame W10 Không Phải Hình Tròn Mà Hình Chữ D

Và một điểm mình nghĩ cũng rất hay đó chính là con robot hút bụi này không phải hình tròn. Nó có một cái hình mà mình gọi tạm là hình chữ D. Với cái cơ thể hình chữ D này, nó sẽ đi vào các góc hiệu quả hơn. Nhất là góc tường hay góc tủ. Lúc đó cái chổi quét của nó đi được sát vào cái cạnh tường. Bản thân của con robot cũng hút được cái cạnh tường đó nữa. Hiệu quả hơn nhiều so với những con robot hình tròn.

Các cảm biến laser của con máy hút bụi Dreame W10 còn cho phép nó phát hiện được thảm. Nó sẽ biết chỗ nào có thảm để nó không đi lên.

Các Tính Năng Khác Của Robot Lau Nhà Dreame W10

Quay lại với tính năng lau nhà. Lúc nãy mình có nói là sau khi đi lau một hồi, cái giẻ nó dơ, nó sẽ tự quay lại dock giặt giẻ trước khi đi lau tiếp. Bạn có thể chỉnh được cái diện tích mỗi lần lau trước khi giặt giẻ luôn. Nhà mình thì đang để 10 mét vuông, nhà bạn nếu hơi dơ hơn thì có thể đặt 5 mét vuông. Còn nếu như sạch thì mình đặt lên 15 mét vuông nó mới phải quay lại giặt giẻ.

Phần này thì các bạn cứ thử đi ha. Như mình ban đầu mình để chỉ 5 mét vuông, nhưng sau khi dùng một thời gian mình thấy để 10 mét vuông là hợp lý nên mình đặt lại là 10 mét vuông. Như vậy sẽ cân bằng được thời gian robot hoàn thành việc lau nhà và độ sạch của nền nhà. Và cũng giống như những con robot hút bụi khác, mình cài giờ cho nó tự chạy mỗi ngày. Sau đó mình quên luôn cái việc lau nhà hay quét nhà mỗi ngày luôn.

Có Thể Cài Đặt Tự Giặt Giẻ SAu 5,10 Hoặc 15 Mét Vuông
Có Thể Cài Đặt Tự Giặt Giẻ SAu 5,10 Hoặc 15 Mét Vuông

Theo mình thấy thì về cái việc hút bụi, mình quét nhà sẽ không sạch được như con robot rồi. Giờ với cơ chế lau nhà này, mình thấy gần như là nó lau sạch bằng mình lau tay luôn, hoặc thậm chí có thể là sạch hơn nữa. Khi sử dụng thực tế, mình thấy thích một điểm nữa đó là con robot này nó có thể lau luôn cả những vết dầu mỡ bắn lên sàn.

Khi mình nấu ăn, chiên cá bị bắn dầu mỡ ra sàn, cái sàn nhà đi nó cứ rít rít. Mình cầm con robot hút bụi Dreame W10 tới để cho nó lau. Mình thấy lúc nó lau nó đánh luôn mấy vết dầu mỡ đó. Mình để nó lau 2 lần là nguyên khu vực bếp của mình sạch sẽ, không cần lau lại thủ công nữa.

Tất cả những tính năng thông minh còn lại của con robot hút bụi này thì nó cũng y như những con robot hút bụi khác trong hệ sinh thái của Xiaomi. Ví dụ như tính năng tự động ngắt khi có một phụ kiện nào đó cần thay như chổi, giẻ lau nó sẽ báo lên cho bạn biết. Tính năng vẽ bản đồ thì cũng phải có rồi, nó cũng có cảm biến Lidar mà. Bạn vẫn có thể đặt được những vùng cấm đi, đặt được những cái tường ảo để nó biết nó không đi vào những khu vực mà mình không muốn. Hẹn giờ, điều khiển thủ công có đầy đủ hết.

Mỗi Tuần Mình Gỡ Giẻ Lau Để Phơi Nắng 1 Lần
Mỗi Tuần Mình Gỡ Giẻ Lau Để Phơi Nắng 1 Lần

Mình khi cài con robot hút bui Dreame W10 này thì một tuần mình vẫn gỡ cái giẻ lau ra một lần để phơi nắng cho nó sạch. Tuy nhà sản xuất không khuyến cáo vụ này, nhưng mình vẫn làm. Vì mình muốn lâu lâu phơi nắng cho nó đc hông khô tự nhiên, có nắng chiếu vô sẽ diệt khuẩn được tốt hơn.

Tổng Kết Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame W10

Nhược điểm lớn nhất của con robot hút bụi Dreame W10 này mình nghĩ chính là giá cao. Giá nó cao hơn so với mặt bằng chung của robot hút bụi, cao hơn cả những con xịn nhất hiện nay, đắt tiền nhất hiện nay. Nhưng mà đổi lại, bạn có chức năng lau nhà tốt nhất hiện nay. Nó sẽ giải quyết được những vấn đề lớn của các bạn khi dùng những con robot hút bụi bình thường. Nếu bạn nào có điều kiện thì mình nghĩ cũng nên nâng cấp lên con Dreame 10 này, hợp lý lắm đó.

Giá bán chính hãng theo nhà sản xuất công bố là 21.990.000 đ. Nhưng hiện tại bạn có thể mua với giá 17.990.000 đ nhưng có thể rẻ hơn ở vào những dịp khuyến mãi, hãy ghé Hóc Bà Tó để xem giá thấp nhất nếu có nhu cầu mua nha.

✅Tự Giặt GiẻTự Động Giặt Và Sấy Khô Giẻ Lau
✅Lau Nhà Siêu SạchHai Giẻ Lau Tròn Xoay 360 Độ
✅Thiết Kế Độc ĐáoThiết Kế Hình Chữ D Lau Sạch Góc
✅Di Chuyển Thông MinhTích Hợp Nhiều Cảm Biến

Nếu bạn thích sử dụng máy hút bụi cầm tay, tham khảo: Đánh giá máy hút bụi Dreame T30

Cảm ơn các bạn. Nhấp vào Tag Vật Dụng Gia Đình để xem thêm nhiều bài đánh giá hơn bạn nha.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button