Dịch Vụ

Trải nghiệm xe đạp công nghệ TNGO vừa mới ra mắt tại TPHCM

Xin chào các bạn, hôm nay mình đang đi dạo trên đường Lê Lợi thì vô tình nhìn thấy những chiếc xe đạp TNGO, mình có seach tìm hiểu thì đây là xe đạp công nghệ số, nên sẵn mình trải nghiệm thử luôn.

Gọi là xe đạp công nghệ số bởi vì những chiếc xe đạp đậu ở đây không có ai giữ cả. Người cần có thể đến đây, dùng smartphone của mình, sử dụng App quét mã QR Code ở phía sau xe là có thể mượn xe để chạy. Tức nhiên là có tốn phí nha mọi người. Mình đã chạy thử, và bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về trải nghiệm của mình khi thuê và di chuyển bằng xe đạp công nghệ TNGO này nha.

Tổng Quan Bãi Xe Đạp TNGO

Nếu bạn lần đầu tiên đến bãi xe giống như mình, chưa biết cách sử dụng như thế nào thì hãy cứ yên tâm nha. Ngay tại bãi xe có một cái bảng hướng dẫn cách thuê và sử dụng xe rất chi tiết. Ở trên là logo của TNGO, tiếp đến là bản đồ vị trí các bãi xe. Ở dưới là hướng dẫn sử dụng App có tên là TNGO. Có mã QR Code để bạn quét và tải App về điện thoại của mình.

Bảng Hướng Dẫn Sử Dung Xe Đạp Công Nghệ TNGO
Bảng Hướng Dẫn Sử Dung Xe Đạp Công Nghệ TNGO

Bản đồ thể hiện rõ danh sách 43 trạm xe nằm rải rác khắp các địa điểm ở quận 1. Tất cả các vị trí đó bạn đều có thể đến để thuê xe hoặc trả xe, chỗ nào gần mình nhất thì mình đến. Trả ở bất kỳ trạm nào trong 43 trạm đó chứ không cần phải trả xe đúng trạm mình thuê.

Bãi Xe Đạp TNGO Ở TPHCM
Bãi Xe Đạp TNGO Ở TPHCM

Ví dụ như hôm nay, mình mượn xe ở trạm ngay vỉa hè đường Lê Lợi. Mình chạy ra tới công viên 30 tháng 4 để uống cafe với bạn. Mình thấy ở gần đó có trạm vậy là mình trả xe ngay trạm đó luôn. Nhưng để mượn được xe thì trước hết bạn cần phải tải App về điện thoại, đăng ký và kích hoạt để mua vé nha. Nếu không mua vé mà dắt xe đi thì xe nó sẽ báo tít tít đó.

Cách Thuê Xe Đạp Công Nghệ TNGO

Sau khi tải App về máy và mở lên, bạn hãy nhấp nút Đăng Ký để điền thông tin cá nhân của mình vào. Hoàn tất hết App sẽ chuyển vào giao diện chính. Ở đây, bạn sẽ thấy một cái bản đồ thể hiện đường đi và các trạm của TNGO đang có ở thời điểm hiện tại.

Tải App TNGO Về Điện Thoại
Tải App TNGO Về Điện Thoại

Bạn vào mục ví để lựa chọn nạp tiền, mã khuyến mãi hoặc chia sẻ điểm mà mình tích lũy được qua các chuyến đi với bạn bè người thân. Hiện tại trên App mình chỉ thấy có một loại vé duy nhất là vé ngày với giá 50.000 đồng. Với vé này bạn sẽ được sử dụng xe được 450 phút trong một ngày. Nếu quá thì mỗi phút sẽ phải trả thêm 1000 đồng.

Ngoài ra, có một cách đơn giản hơn để bạn mua vé xe đạp công nghệ TNGO là quét QR Code. Bạn mở App, nhấn vào chỗ quét mã (chữ mở khóa), di chuyển đến chiếc xe muốn thuê và quét cái mã QR Code ngay trên ổ khóa dưới yên xe. Thông tin chiếc xe sẽ hiện lên màn hình cho biết xe đang đậu ở trạm nào, biển số bao nhiêu và còn bao nhiêu phần trăm pin. Nếu bạn đồng ý thuê thì bấm vào chỗ Bắt Đầu.

Quét Mã QR Code Qua App Để Thuê Xe Đạp Công Nghệ TNGO
Quét Mã QR Code Qua App Để Thuê Xe Đạp Công Nghệ TNGO

Bạn có thể nạp tiền vào ví của App TNGO thông qua các cổng dịch vụ như ví MoMo, ZaloPay hoặc là VTCPay. Bạn thấy cái nào tiện cho mình thì cứ bấm vào cái đó nạp tiền. Sau đó thuê xe và chạy thôi. Khi nào chạy xong kiếm trạm nào gần nhất bấm trả xe là hoàn tất quá trình.

Ngoại Hình, Thiết Kế Xe Đạp Công Nghệ TNGO

Mình mô tả một chút về chiếc xe đạp mình thuê được từ TNGO nha. Theo như mình thấy thì chiếc xe đạp này nó giống như những chiếc xe đạp bình thường thôi. Nhưng chỉ đi được một người vì nó không có yên sau. Nhóm của bạn có bao nhiêu người thì có thể thuê số chiếc xe tương ứng dạo vòng vòng thành phố.

Nhìn tổng quát chiếc xe đạp mình thấy nó khá cứng cáp. Khung bằng sắt, màu sắc cũng rất thân thiện và bắt mắt. Ở giữa tay lái sẽ có một cái kẹp đùng để kẹp điện thoại. Những ai mà chưa rành đường hoặc khách du lịch khi đến đây thuê xe đạp để tham quan thành phố có thể kẹp điện thoại vào đó cho tiện xem bản đồ, để biết đường di chuyển.

Trên chiếc xe này thì mình thích nhất là cái rổ xe ở phía trước. Rổ xe được thiết kế rất dễ thương, cũng được làm bằng sắt như khung xe. Góc trước rổ có một cái vòng để đặt ly nước. Mình mà đang uống nước ở đâu đó, xong rồi muốn di chuyển liền qua vị trí khác có thể cầm ly nước đặt vào đó. Kẹp điện thoại vào cái kẹp giữa cổ lái, xem đường và đạp đi thôi.

Rổ Xe Bằng Sắt Có Vị Trí Để Ly Nước Và Có Pin Mặt Trời
Rổ Xe Bằng Sắt Có Vị Trí Để Ly Nước Và Có Pin Mặt Trời

Bên trong cái rổ xe còn có một tấm pin năng lượng mặt trời nữa. Tấm pin sẽ sử dụng ánh nắng mặt trời để sạc cho ổ khóa trên xe. Ổ khóa này sử dụng điện, khi mình dùng App mình mua vé và mở khóa, ổ khóa sẽ tự động mở ra. Với tấm pin này, công ty quản lý sẽ không cần phải đến từng xe và sạc nữa, rất là tiện luôn.

Trước Rổ Xe Có Gắn Biển Ghi Mã Của Xe
Trước Rổ Xe Có Gắn Biển Ghi Mã Của Xe

Phía trước rổ xe có một cái biển, đây là biển số xe do công ty quản lý gắn. Trên biển có mã của chiếc xe để bạn biết bạn đang thuê chiếc xe nào, mã số bao nhiêu. Hoặc khi bạn đậu xe ở đâu đó, lúc đi ra cũng dễ dàng nhận diện được đây là chiếc xe mình đang thuê.

Trên tay cầm còn có một cái nắm vặn nữa. Khi mình vặn thì cái chuông sẽ kêu để thông báo cho mọi người xung quanh biết trong những tình huống cần thiết. Thắng xe cũng rất chắc chắn, bóp ăn ngon lắm. Yên xe có thể tùy chỉnh được độ cao một cách dễ dàng. Nếu bạn thuê xong mà thấy cao quá hoặc thấp quá thì chỉnh lại trong vòng 15 giây à.

Dừng Xe, Trả Xe Và Thanh Toán

Khi đang thuê xe đạp công nghệ TNGO, mình muốn ghé quán cafe hoặc ghé đâu đó, mình đậu xe mà sợ mất thì có thể khóa xe lại. Lúc đó ứng dụng trên điện thoại sẽ không báo là bạn muốn trả xe phải không. Nếu bạn chỉ muốn dừng tạm thởi ở đó mà chưa muốn trả xe thì bấm không. Khi mình đi công việc xong, mình muốn đi lại xe thì mở App lên và chọn mở khóa. Bấm vào là khóa nó sẽ tự động mở ra.

Có Thể Trả Xe Đạp Công Nghệ TNGO Ở Bất Cứ Trạm Nào
Có Thể Trả Xe Đạp Công Nghệ TNGO Ở Bất Cứ Trạm Nào

Mình chạy thử một hồi thì mình trả xe về bãi. Mình trả lại bãi xe lúc đầu vì mình chỉ chạy thử lòng vòng ở đó. Còn bạn nếu đi xe hơn thì cứ trả ở trạm nào trong số 43 trạm trên bản đồ của TNGO đều được ha. Để kết thúc, mình bật App lên và bấm trả xe và hệ thống sẽ trừ phí ngay thời điểm đó. Bạn không bấm trả là vẫn còn tính phí thuê tiếp tục.

App sẽ hỏi để xác nhận lại với mình một lần nữa là có muốn trả xe hay không? Bạn cần phải khóa xe lại trước khi thực hiện thao tác này nha. Bạn sẽ nhận được thông báo”Bạn muốn kết thúc chuyến đi này không, khi kết thúc sẽ tính phí theo quy đinh”. Chọn có để đồng ý kết thúc. App sẽ chuyển sang màn hình đánh giá, tùy theo trải nghiệm của mình mà bạn có thể đánh giá từ 1 đến 5 sao nha.

Mua Vé Theo Block, Theo Ngày Hoặc Theo Tháng
Mua Vé Theo Block, Theo Ngày Hoặc Theo Tháng

Mình chạy khoảng 1 tiếng đồng hồ thì bị trừ 12 ngàn. Ban đầu mình mua vé ngày với giá 50 ngàn nhưng lại chạy nhiêu tính nhiêu chứ không phải trừ thằng luôn 50 ngàn.

Tổng Kết

Tóm lại, mình thấy việc thuê xe đạp công nghệ TNGO ở những bãi như thế này cũng khá là đơn giản. Chỉ cần smartphone để tải ứng dụng, đăng nhập thông tin vào và bắt đầu thuê thôi. Mình tham khảo trên website của TNGO thì hiện tại sẽ có 3 hình thức để thuê xe là thuê theo block 30 phút, thuê theo ngày và thuê theo tháng. Mỗi block 30 phút sẽ được tính giá 5 ngàn, mỗi ngày 50 ngàn cho 15 block và mỗi tháng 300 ngàn cho 120 block. Thời gian cung cấp dịch vụ là từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Dịch vụ này sẽ cung cấp thêm một phương thức di chuyển tiện lợi nữa cho mọi người. Đặc biệt là khách du lịch nước ngoài, khi họ đến với TPHCM, muốn tự mình trải nghiệm đường phố, khám phá những địa điểm du lịch. Chỉ cần mở App lên quét mã cái là có xe đi rồi.

✅Xe Thiết Kế ĐẹpMàu Sắc Bắt Mắt, Rổ Xe Đa Năng
✅Phí Thuê Hợp LýChỉ 5 Ngàn Cho Block 30 Phút Và Rẻ Hơn Nữa
✅Dễ Dàng Tiện LợiThuê Và Trả Xe Dễ Dàng Tại 43 Trạm
✅Áp Dụng Công NghệApp Trên Điện Thoại Dễ Sử Dụng

Tham Khảo Thêm: Top 5 xưởng bọc ghế sofa TPHCM Uy Tín

Rồi, cảm ơn các bạn. Bạn có thể đóng góp cho bài viết bằng cách để lại ý kiến của mình vào khung bình luận bên dưới nha. Xem thêm nhiều bài viết tại mục Review Dịch Vụ bạn ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button